แอตเลติโกมาดริด

แอตเลติโกมาดริด รอบท้ายที่สุดของการประลอง ลาลีกา ได้แชมป์ได้สุดท้าย

 

แอตเลติโกมาดริด รอบท้ายที่สุดของลาลีกา จบลงแอตเลว่ากล่าวโก ไม่เสียโอกาส แล้วก็ครองแชมป์สุดท้าย นี่เป็นแชมป์ยุคที่ 8 ของสิเมโอเน่ ที่แอตเลตำหนิโก และก็ยังเป็นครั้งแรกอีกด้วย ที่แอตเลติเตียนโกมาดริด ช่วยแอตเลว่ากล่าวโกมา 7 ปี ภายใต้แชมป์ลาลีกา สิเมโอเน่เข้ารับตำแหน่งผู้ฝึก ของแอตเลติเตียนโก แล้วก็จากนั้นมาก็เริ่มอาชีพผู้ฝึกสอน แอตเลว่ากล่าวโกที่น่าทึ่ง

สนามแรกที่ประสบผลสำเร็จ เป็นยูโรป้าลีกในช่วงฤดูกาลที่ 2011 ถึง 2012 สิเมโอเน่พาทีมเก็บความมีชัย 9 ครั้งต่อๆกัน และก็พาทีมได้แชมป์ท้ายที่สุด ถัดมาสิเมโอเน่ ช่วยทำให้แอตเลติเตียนโก ครองแชมป์ยูโรเปี้ยนซูเปอร์คัพ แต่ ยูโรป้าลีกและก็ยูโรเปี้ยนซูเปอร์คัพ ยังน้อยเกินไปสิเมโอเน่ ยังคงนำแอตเลตำหนิโกมาดริดถัดไป ในช่วงฤดูกาลที่ 2013 ถึง 2014

แอตเลตำหนิโกครอบครองแชมป์โกขว้างเดลเรย์ สิ่งที่น่าทึ่งกว่านั้น เป็นในช่วงฤดูกาลนี้ แอตเลติเตียนโกเอาชนะบาร์เซโลน่า เรอัลมาดริดได้ท้ายที่สุด ภายหลังการประลอง ชิงชนะเลิศลาลีกา การคว้าชัยชนะลาลีกา ยังน้อยเกินไปสิเมโอเน่ ยังพาทีมของเขา ไปสู่แชมเปี้ยนส์ลีกอีกด้วย ในช่วงฤดูกาลที่ 2013 ถึง 2014 รวมทั้งฤดู 2015 ถึง 2016

แอตเลว่ากล่าวโกไปสู่รอบชิงแชมป์ แชมเปี้ยนส์ลีก 2 ครั้ง แม้กระนั้นเจอกับเรอัลมาดริด ซึ่งเต็มไปด้วยความปราชัย รวมทั้งได้รองชนะเลิศ 2 ครั้ง แม้กระนั้นแอตเลว่ากล่าวโกแปลงเป็น กลุ่มชั้นหนึ่งในยุโรป แล้วก็สิเมโอเน่ ยังแปลงเป็นผู้ฝึกสอน ที่บรรลุผลสำเร็จที่สุด ในแวดวงบอล การโต้กลับ แล้วก็สไตล์การเล่น แบบตัวต่อตัวของเขา ทำให้แอตเลว่ากล่าวโกมาดริด ไม่กลัวคู่ต่อสู้อะไรก็ตาม

ในตอนไม่กี่ปีให้หลัง ผลงานของแอตเลว่ากล่าวโกมาดริดลดน้อยลง แม้กระนั้นพวกเขายังคงคว้าชัยชนะ ยูโรปาลีก 2017 ถึง 2018 แล้วก็ยูโรเปี้ยนซูเปอร์คัพ 2018 ถึง 2019 ภายใต้การนำของสิเมโอเน่ แอตเลว่ากล่าวโกครองแชมป์ 71 รายการ รองแชมป์แชมเปี้ยนส์ลีก 2 รายการ ฤดูนี้แอตเลว่ากล่าวโก มิได้มองโลกในแง่ดี แต่ว่าบาร์เซโลนาส่งซัวเรซ เพื่อแอตเลตำหนิโกเปลี่ยนรูปร่าง แล้วก็ข่มเรอัลมาดริด รวมทั้งบาร์เซโลน่าเป็นเวล 1 ฤดู และก็ได้รับคะแนนแชมป์ ก่อนรอบชิงแชมป์

ท้ายที่สุดสิเมโอเน่ ก็ไม่คลาดโอกาส แล้วก็คว้าชัยชนะไปสุดท้าย สิเมโอเน่ยังขู่คำรามสังสรรค์ ฤดูนี้เรอัลมาดริด แล้วก็บาร์เซโลน่าจะต้องผิดหวัง และก็บาร์เซโลน่าให้แอตเลตำหนิโก ซัวเรซซึ่งแปลงเป็นจุดแปลงของฤดู

ซัวเรซ แอตเลตำหนิโกมาดริด ครอบครองแชมป์ลีก 5 ยุคจาก 7 ฤดูในลาลีกา

ซัวเรซใช้เวลาทำใจรวมทั้งกลับมา เพื่อทำแต้มครอบครองแชมป์ แล้วก็สร้างสถิติ ในปี 2014 ซัวเรซซึ่งถูกพักการแข่งขันชิงชัย บอลโลกล้มลง ในรางบาร์เซโลนา เป็นผู้ดึงเขามาทันเวลา และก็ทำให้เขาเมสซี่ แล้วก็เนย์มาร์เปลี่ยนเป็น แนวรุกที่น่าทึ่งที่สุด ในบอลโลก และก็ถึงจุดสุดยอด

เมื่อหน้าร้อนที่แล้ว ซัวเรซถูกบาร์เซโลนาทิ้ง แต่ว่าแอตเลตำหนิโกเอื้อมมือไปทันการ นำมาซึ่งการทำให้ซัวเรซครองแชมป์ลีก 5 ยุคจาก 7 ฤดูในลาลีกา มากยิ่งกว่ากลุ่มหรือบุคคลอะไรก็ตามตอนท้ายแล้ว ซัวเรซเป็นนักฟุตบอลที่ดี ผู้ใดกันแน่ได้ร่วมกลุ่มมาจะชนะ และก็ซัวเรซโชคดีไม่ว่าเขา จะไปครอบครองแชมป์ไหน คนต่างค่ายอาจมีข้อคิดเห็นเป็นของตนเอง

เพื่อมั่นใจว่าการเปลี่ยนโมราต้า ของแอตเลตำหนิโกมาดริด กับซัวเรซเป็นตัวเลือกที่สมควร เริ่มแรกปริมาณประตู แต่ละลูกก็มีถ้าเกิดกรีซมาน ไม่ใช่นักกีฬาที่บริสุทธิ์ ภายหลังดิเอโกโกสตา เปลี่ยนแปลงมาเชลซี ในปี 2014 แอตเลตำหนิโกก็ไม่เคยเป็นกองหน้า กรีซมานทำประตูในลีก ได้มากกว่า 20 ประตูในเวลาเพียงแค่ 2 ฤดูแค่นั้น

โมราต้าที่ตั้งความมุ่งหวังไว้สูง ยิงไปเพียงแต่ 12 ประตู ในช่วงฤดูกาลที่แล้ว เวลาที่ซัวเรซยิงได้ 21 ประตู เมื่อร่วมกลุ่ม กล่าวได้ว่าแอตเลตำหนิโก ครองแชมป์ลาลีกา ข้างหลังผ่านพ้นมา 7 ปี เนื่องจากว่าพบแนวรุกตัวแรง ในกรอบจุดโทษ แฟนบาร์เซโลน่ารู้สึกอารมณ์เสีย แล้วก็ดุด่าบาร์โตเมวอีกครั้ง ว่าเป็นคู่แข่งขันขายซัวเรซ ให้แอตเลติเตียนโกเสียแชมป์ แล้วก็พูดแดกดันวิลล่าในปีนั้นซ้ำ ไม่ผิดที่จะคิดอย่างนี้

แล้วก็ซัวเรซเป็นการแก้ไขปัญหา สำหรับการเตะหนสุดท้าย แอตเลติเตียนโกมีทรัพยากร ในตำแหน่งมิดฟิลด์ ที่สมบูรณ์บริบูรณ์ที่สุดในลาลีกา แม้กระนั้นไม่มีจุดส่งออกพลังการยิง มีผู้เล่นซึ่งสามารถวิ่งแล้วก็คาร์ราสเก๋ โยเรนเต ซาอุล แล้วก็คอร์เรีย ในกลุ่มได้งานของซัวเรซนั้นง่ายดายเสียยิ่งกว่ามากมาย โน่นเป็นจำเป็นต้องจบการวิ่งระยะสั้น รวมทั้งคว้าแต้มในขณะที่สมควร และก็มีแผงหน้าอย่างนี้ ซึ่งสามารถดึงบอลในจุดโทษได้ การบุกรุกหน้าต้านทานล้ำหน้า ของโยเรนเตก็ทรงประสิทธิภาพกว่าด้วยเหมือนกัน

ซัวเรซยิง 21 ประตู ในช่วงฤดูกาลนี้ แลกเปลี่ยนกับ 21 คะแนน เป็นนักยิงที่มีอัตราการยิงสูงสุด กระทั่งเขาทำคะแนน แอตเลตำหนิโกจะมั่นอกมั่นใจได้ว่า พวกเขาสามารถชนะได้ รวมทั้งเมื่อราวม.ย. ที่ซัวเรซกำลังมีปัญหา แอตเลว่ากล่าวโกมาดริด ก็สะดุด จากมุมมองอื่น ในบาร์เซโลนา ที่ซึ่งเมสซี่อยู่บริเวณการประลองที่แผงหน้า ผู้อื่นจำเป็นต้องทำนั้นสลับซับซ้อนกว่า แล้วก็แน่ๆว่าคนใดกันแน่ก็ทำไม่ได้ มีเพียงแต่ไม่กี่คนภายในบอล เดี๋ยวนี้ซึ่งสามารถปฏิบัติ ตามข้อกำหนด ด้านเทคนิคดังที่กล่าวมาข้างต้นได้

ซัวเรซเป็นกองหน้าชั้นเยี่ยม ภายหลังได้แชมป์ แม้กระนั้นแอตเลว่ากล่าวโก ให้ความใส่ใจกับเขามากมาย ปีนี้ไม่ใช้ว่าจะง่าย แต่ว่าให้เขาเลือกคู่ ฉันกลัวว่าจะบันเทิงใจกว่า ที่จะอยู่กับเมสซี่ แล้วก็เนย์มาร์ 3 วันก่อนการแข่งขันชิงชัยหนสุดท้าย เมสซี่ซึ่งตั้งมั่นจะไม่เล่น ในเอบาร์เจอซัวเรซเพื่อคุย มิตรภาพระหว่างคนอีกทั้ง 2 ในสนาม เหนือกว่าการประลองระดับสมาพันธ์

ซัวเรซสามารถกล่าวได้อย่างแน่แท้ว่า เมสซี่จะสุขสบายสำหรับผม อย่างมองไม่เห็นแก่เฒ่า นี่เป็นสิ่งที่อีกทั้ง 2 บอกด้วยตัวเอง เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ข้างหลังจบเกม ซัวเรซยังได้รับการอวยพร อย่างจริงใจจากเนย์มาร์ ขณะนี้อีกทั้ง 3 คนเป็นพวกของ 3 สมาคม รวมทั้งเป็นการยาก ที่จะตระหนักถึงความมุ่งหมาย ที่จะต่อสู้ด้วยกัน

สิ่งที่น่าดึงดูด เป็นการกวาดล้างซัวเรซ ของบาร์เซโลนา เป็นฐานรากของการลด ภาระหน้าที่ทางด้านการเงิน ไม่ใช่การอัพเกรดเทคโนโลยี สิ่งนี้ยังเกี่ยว กับการติดต่อส่วนตัว ของเมสซี่ในวงสหาย ซึ่งเกี่ยวเนื่องอย่างใกล้ชิด กับการไปและก็อยู่ของเมสซี่ แม้กระนั้นจากอีกมุมมองหนึ่ง แม้คุณไม่ชำระล้าง นักฟุตบอลใหม่ที่ชำระเงินสูง ก็ไม่มีวันแปลงผู้เล่นตัวจริงได้

ด้วยเหตุนี้ในช่วงเวลานี้แอตเลติเตียนโกมาดริด ก็ประสบพบเจอกับปัญหาเหมือนกับ บาร์เซโลน่าเมื่อปีที่ผ่านมา ซัวเรซคุ้มไหม ในวันที่ครอบครองแชมป์เซเรโซ ประธานแอตเลตำหนิโก ไม่ผิดหวังอย่างแน่แท้ โดยประกาศว่าซัวเรซ ได้ต่อสัญญาอัตโนมัติ แม้กระนั้นไม่ว่าเขาจะออกหรืออยู่ ขึ้นกับเพศผู้เล่นเอง

ยังมีตัวแปรที่อยู่กึ่งกลาง เพราะเหตุว่าโมราต้า มีลักษณะท่าทางที่จะกลับมา แอตเลตำหนิโกมาดริด บางทีอาจไม่สามารถที่จะช่วยเหลือ 2 แผงหน้าค่าตอบแทนสูงได้ นึกออกว่าตั้งแต่เริ่มขาด ซัวเรซในมี.ค. ถึงไม่กี่อาทิตย์ก่อนหน้าที่ผ่านมา สื่อยังคงบอกว่า ซัวเรซมิได้อยู่ในแผน ของสิเมโอเน่ แล้วก็เขาจะไปแน่ๆในตอนซัมเมอร์

เขาคิดแผนไว้แล้วว่า จะไปที่แห่งไหนบางครั้ง ถึงหงส์แดง ด้วยเหตุนี้หากว่าซัวเรซ จะเป็นแนวแรกในสมุดเครดิต แชมป์ผู้มีอิทธิพลจากการแข่งขันชิงชัย เว้นแต่ปริมาณประตูแล้ว ค่าจ้างรายเดือนรวมทั้งอายุที่สูง ยังคงเป็นต้นสายปลายเหตุวินิจฉัย สำหรับการวินิจฉัยว่าเขา จะไปที่แห่งใดในช่วงฤดูกาลหน้า ขึ้นกับว่าคนใดกัน จะยินยอมให้สิ่งที่เขาปรารถนาได้มากกว่ากัน

 

สามารถติดตามข่าวกีฬา เพิ่มเติมได้ที่ : ทีมฟุตบอลยูเวนตุส


สามารถติดตามบทความอื่นๆ ได้ที่นี้ : phirin 2

 

Maecenas aliquet accumsan

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Class aptent taciti sociosqu ad litora torquent per conubia nostra, per inceptos hymenaeos. Etiam dictum tincidunt diam. Aliquam id dolor. Suspendisse sagittis ultrices augue. Maecenas fermentum, sem in pharetra pellentesque, velit turpis volutpat ante, in pharetra metus odio a lectus. Maecenas aliquet
Name
Email
Comment
Or visit this link or this one